MUA XE NÂNG CŨ 1.5 TẤN MÁY DẦU Ở ĐÂU?

 • Đây là câu hỏi mà bất cứ ai có ý định đi mua một chiếc xe nâng cho nhu cầu sử dụng cần đặt ra, và nó rất quan trọng để ta có thể lựa chọn được một chiếc xe ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu công việc của mình.
 • Địa chỉ kho xe nâng cũ: Cụm CN Kiêu Kỵ, GIa Lâm, Hà Nội.
 • Đơn vị nhập khẩu: SAMNON Việt Nam
 • Số điện thoại: 0973766284 / 02436225216
 • Email: [email protected]

(Kho xe nâng cũ Hà Nội)

GIỚI THIỆU VỀ XE NÂNG DẦU 1.5 TẤN CŨ.

 • Xe nâng dầu 1.5 tấn là mẫu xe nâng hàng cỡ nhỏ trong phân khúc các dòng xe nâng với tải nâng phù hợp với các xưởng, nhà máy và kho hàng bé khi có nhu cầu nâng hạ xếp dỡ hàng hóa từ nơi này đến nơi khác cũng như lên xuống xe tải. Mẫu xe này được dùng khác rộng rãi trên thị trường vì nó hoạt động linh hoạt, tính chất luồn lách tốt và tiêu tốn ít nhiên liệu hơn.
 • Xe hoạt động bằng động cơ đốt trong với nhiên liệu là dầu diezel rất có sẵn trên thị trường bất kể thời gian nào, mẫu xe này được hầu hết các hãng sản xuất từ những giai đoạn mới thâm nhập vào thị trường xe nâng toàn cầu. 
 • Với xe nâng dầu cũ 1.5 tấn được chúng tôi nhập khẩu chính hãng từ các hãng nổi tiếng đến từ Nhật Bản được mang thương hiệu quốc gia và được khảng định vị thế, uy tín trên toàn cầu như TOYOTA, KOMATSU, MITSUBISHI, SUMITOMO, TCM hay NISSAN. Khi nói đến những tên tuổi này hầu như mọi người đều đã từng nghe đến và hoàn toàn an tâm khi sử dụng chúng.
 • Với tải nâng 1.5 tấn tuy là dạng xe thuộc phân khúc tải nhẹ nhưng chúng vẫn được coi là các thiết bị công nghiệp nặng với những hoạt động mạnh mẽ có thể làm việc thay thế đến vài chục đến hàng trăm công nhân trong thời gian liên tục và lâu dài. Với thiết kế thoải mái nhất, chỗ ngồi được trang bị tính năng điều chỉnh vị trí giúp những công nhân có thể vận hành xe trong thời gian liên tục lên đến 8 tiếng mỗi ngày mà không có nhiều sự mệt mỏi.
 • Các thông tin cần biết về dòng xe nâng:
  • Loại xe Thông tin này tùy vào từng loại xe (Hay còn gọi là model xe)
   Số serial Chính là số khung của xe
   Attachment/Chức  năng đi kèm Ví dụ như gật gù, dịch giá, dịch càng, chui công, mâm xoay,...
   Tên hãng xe Komatsu. Toyota, Mitsubishi, TCM, Nissan, Nichiyu,...
   Nhà cung cấp Đơn vị cung cấp (Phân phối) xe là gì
   Địa chỉ  
   Số điện thoại  
   Người chịu tránh nhiệm  

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG XE NÂNG DẦU 1.5 TẤN.

 • Hướng dẫn kiểm tra xe và bảo dưỡng xe nâng hàng và một quy trình bắt buộc đối với người sử dụng xe nâng với những hạng mục đơn giản như bổ sung dầu, thay dầu, thay lọc hoặc làm sạch lọc dầu cũng như lọc gió, một vài hạng mục khác nữa. Hãy liên hệ với nhà cung cấp xe nếu có những vấn đề chưa hiểu hoặc cần chuyên sâu hơn về công việc bảo dưỡng, bảo trì cũng như kiểm tra (Hạng mục này thường áp dụng cho kỹ thuật viên chuyên nghiệm đi sâu vào nghiên cứu xe nâng, hoặc thợ sửa chữa xe nâng). Việc bảo dưỡng và kiểm tra sai có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến xe cũng như người lao động như gây ra tai nạn, hoặc làm giảm, làm hỏng hóc thêm xe. Nguyên tắc chung là không vận hành xe khi chưa tiến hành kiểm tra khởi động, báo với cấp quản lý ngay khi có những bất thường về xe hoặc không được sử dụng xe khi xe đang ở trạng thái báo lỗi hoặc hỏng hóc.
 • Vì sự an toàn của bạn cũng như hàng hóa, chúng ta luôn luôn phải thực hiện kiểm tra khởi động trước khi vận hành xe, và lữu trữ kết quả như một lịch sử về xe.
 • Bảng dưới đây xin đưa ra các hạng mục cơ bản kiểm tra và bảo dưỡng:
 • Hạng mục  Chi tiết hạng mục kiểm tra
  Hạng mục sửa hôm trước Kiểm tra các lỗi đã phát hiện trước đo đã được sửa chữa xong hay chưa
  Đi xung quanh xe nâng Hiện tượng rò rỉ dầu, nhiên liệu, nước làm mát (Nhỏ trên nền xưởng)
  Vết vỡ, nứt và tình trạng các phần kết nối (Cabin xe, càng nâng, giá đỡ…)
  Xylanh nghiêng càng các bu lông có bị lỏng lẻo hay không
  Đèn pha, đèn cảnh báo (Nếu có), xylanh xe…
  Gương còi của xe có vấn đề gì hay không
  Các dây tuy ô của xe có bị lỏng, bung hoặc nứt không
  Lốp có bị thủng (Xuống hơi với xe có lốp hơi)
  Áp xuất của lốp có đảm bảo không (Với lốp hơi)
  Mở nắp động cơ Mức dầu động cơ  cũng như độ đen của dầu, độ nhớt của dầu động cơ
  Mức nước làm mát còn hay đã bị hao hụt
  Mức dầu phanh có còn hay đã bị hao hụt
  Kiểm tra lọc nước có sạch hay không, có hỏng hay không
  Mức dầu thủy lực còn hay đã bị thiếu thì bổ sung
  Ắc quy khởi động còn hoạt động tốt hay không, có vấn đề bất thường không
  Mức dầu hộp số còn hay đã bị hao hụt
  Ngồi trên ghế lái Dây đai an toàn còn hoạt động tốt hay không.
  Ghế và vô lăng có điều chỉnh và vấn đề bất thường hay không
  Chiều cao bàn đạp phanh, phanh có trơn tru hay bị kẹt hay không
  Độ rơ và chiều cao bàn đạp phay, côn và ga
  Mức độ ăn của cần phanh tay, chức năng còn hoạt động tốt hay không
  Hoạt động của còi có ok hay không
  Độ bẩn của gương chiếu hậu, hỏng hóc và điều chỉnh góc soi
  Mở khóa khởi động Hoạt động của màn hình thông số (kiểm tra bằng cách vặn khóa khởi động tới vị trí MỞ và ĐÓNG)
  Hoạt động của đèn
  Mức nhiên liệu còn hay hết (Xăng hoặc dầu)
  Hoạt động của còi lùi còn tốt hay không
  Khởi động động cơ Tình trạng khởi động và các âm thanh bất thường có hay không
  Các âm thanh bất thường, độ rung như thế nào
  Thoát khói có có vấn đề hay không (Khói đen, trăng hoặc xanh)
  Độ rơ của tay lái có hay không
  Di chuyển chậm Tình trạng hoạt động của tay lái (lái ổn định hay không)
  Tình trạng hoạt động của phanh có ăn hay không.
  Tình trạng hoạt động của bàn đạp di chuyển chậm và bàn đạp li hợp (nhả số, di chuyển chậm)
  Di chuyển chậm và tình trạng tăng tốc đều có vấn đề gì không
  Hoạt động với tải Tình trạng hoạt động của tháp nâng lên hạ xuống có trơn tru không
  Độ căng, lỏng, tình trạng của xích tải
  Kiểm tra các chức năng an toàn Phanh tay có hoạt động tốt không (Ăn hay không)
  Khóa nâng hạ (tùy chọn)
  Chức năng an toàn khác như sensor trên ghế lái
  Theo dõi hoạt động của phanh đỗ, còi cảnh báo.
 • Đây là tình trạng kiểm tra hằng ngày, còn về bảo dưỡng thì chúng ta cần thực hiện định kỳ theo 3 tháng một lần hoặc 300 giờ hoạt động của xe tùy vào điều kiện nào đến trước, lưu kết quả vào bảng check sheet dán trên xe để không bị quên và có thể dễ dàng kiểm tra, làm dữ liệu quản lý cho xe.
 • Vì vận hành xe nâng liên quan đến tính chất an toàn của hàng hóa cũng như công nhân vận hành hoặc những người xung quanh, nên người phải thành thạo các chức năng vận hành và có chứng chỉ vận hành thì mới được sử dụng xe nâng cho công việc nâng hạ, bốc dỡ xếp đặt hàng hóa.

ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU ĐỐI VỚI XE NÂNG DẦU 1.5 TẤN.

 • Vấn đề tiêu hao nhiên liệu đối với một chiếc xe nâng hàng liên quan trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, mức chi phí cấu thành nên sản phẩm và liên quan đến mức độ cạnh tranh của hàng hóa mình bán ra trên thị trường. Do đó những đơn vị sử dụng xe nâng hàng cho công việc của mình đều quan tâm đến vấn đề này để đưa ra một định mức chi phí theo tháng, quý hoặc năm.
 • Chúng tôi đưa ra bảng niêm yết về định mức tiêu hao nhiên liệu như dưới đây, được áp dụng cho công suất sử dụng 100% (Thông thường sẽ không sử dụng đến công suất 100% của xe), với quá trình nâng tải lên là quá trình tiêu tốn nhiên liệu nhất (Gọi là trạng thái tải nặng), còn quá trình di chuyển trên đường bằng phẳng, hoặc xe dừng nhưng vẫn nổ máy, quá trình hạ hàng hóa thì mức tiêu tốn nhiên liệu là nhỏ (Hiệu suất không đạt 100%), dựa vào đây để chúng ta có thể đưa ra định mức quản lý mức chi phí cho một chiếc xe nâng hoạt động.
 • Với xe tải nâng càng lớn (Xe 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn hoặc đến 30 tấn thì mức tiêu hao nhiên liệu là cực lớn), chúng ta sẽ có những bài viết về mức tiêu thụ nhiên liệu của các loại đó ở bài viết liên quan đến chúng, dưới đây là áp dụng cho một chiếc xe nâng máy dầu 1.5 tấn Nhật.
 • Tải trọng nâng  Số lít/ giờ Mức tải nặng Ghi chú
  Xe nâng 1.5 và 1.8 tấn 3 đến 3.5 lít 100% Thường sẽ là tải nhẹ
 • Để so sánh mức tiêu hao nhiên liệu với cùng một loại xe với tải trọng nâng 1.5 tấn thì xe nâng xăng tốn nhiên liệu nhất, rồi đến xe nâng dầu, xe nâng điện sẽ có mức chi phí nhiên liệu rẻ nhất. Tuy nhiên tùy vào điều kiện làm việc mà ta chỉ sử dụng được loại xe này thì phù hợp mà không thể dùng được những loại xe nâng khác.

NÊN MUA XE NÂNG DẦU 1.5 TẤN CHO NHU CẦU CÔNG VIỆC NÀO.

 • Dùng để nâng hàng hóa có tải trọng nhỏ hơn hoặc bằng 1.5 tấn (Với tâm tải nâng là 500mm), tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên nâng những tải nhỏ hơn niêm yết để đảm bảo hệ thống thủy lực làm việc được tốt, độ bền cao. Trong một số trường hợp nhất định ta có thể nâng vượt tại trên 1.5 tấn do hệ số thiết kế quá tải của hãng luôn là 1.2. Tuy nhiên nhà sản xuất không khuyến cáo điều này.​
 • Ở môi trường nhà xưởng, kho hàng có diện tích, không gian chặt hẹp, nhỏ mà muốn nâng hạ và sắp xếp hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác. Với những nơi có không gian lớn hơn thì vẫn sử dụng được, tuy nhiên năng suất sản xuất sẽ thấp hơn những xe nâng có sức nâng lớn hơn do phải di chuyển nhiều lần với hàng hóa có tải dưới 1.5 tấn.
 • Xe làm việc được 24/24 liên tục chỉ cần bổ sung nhiên liệu dầu cho xe đầy đủ, điều này là một lợi thế hơn xe nâng 1.5 tấn điện do cần phải sạc mất thời gian mà không thể sử dụng được 24/24 hoặc có sử dụng được thì phải dùng đến 2 xe nâng hoặc phải dùng đến bình ắc quy dự phòng.
 • Làm việc được ở trời mưa gió bão, linh hoạt ở môi trường thời tiết khắc nghiệt, những nơi có cảnh báo về cháy nổ mà xe nâng xăng sẽ không phù hợp hoặc xe nâng điện cũng không phù hợp.
 • Có hai phiên bản số sàn và số tự động cho người dùng lựa chọn. Một chiếc xe nâng 1.5 tấn số sàn phù hợp cho những đơn vị hoạt động ở môi trường bến bãi, nơi đường di chuyển gồ ghề và dốc nhiều. Xe nâng số tự động cho ta lựa chọn làm việc ở nơi đường bằng phẳng, trong nhà máy, quãng đường di chuyển ngắn và dễ lái mà công nhân nữ cũng có thể sử dụng được.
 • Với môi trường yêu cầu độ sạch về tiếng ồn cũng như khói bụi thì chúng lại không phù hợp để dùng mà chỉ một chiếc xe nâng điện mới có thể đáp ứng được.
 • Do vây, chúng ta không có sự so sánh xe nâng nào tốt hay không tốt mà chúng chỉ phụ thuộc vào môi trường làm việc phù hợp hay không phù hợp mà thôi.

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ 3 THÁNG HOẶC 300 GIỜ LÀM VIỆC ĐỐI VỚI XE NÂNG DẦU.

 • Bảo dưỡng xe nâng hay bất kỳ một thiết bị máy móc nào là một điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần phải tuân thủ theo quy trình để hạn chế xe bị hỏng hóc, tăng tuổi bền cho xe cũng như giúp xe được hoạt động ổn định. Du xe của bất kỳ hãng nào, dù được sản xuất với công nghệ tốt nhất, chất lượng hàng đầu nhưng nếu chúng ta không kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của xe cũng sẽ bị giảm đi đáng kể cũng như sẽ gây ra sự ảnh hưởng đến trực tiếp công việc hằng ngày của mình.
 • Dưới đây chúng tôi xin đưa ra quy trình bảo dưỡng cho một chiếc xe nâng máy dầu:
  • Thay lọc gió của xe: Lọc gió là bộ phận giúp cho luồng không khí (Trong đó có oxi) đưa vào buồng đốt của động cơ đảm bảo là luồng khí sạch, không lẫn tạp chất, bẩn hoặc chất nguy hại khác. Do khi oxi vào buồng đốt ma lẫn tạp chất sẽ gây ra muội, hoặc những vật bẩn lắng đọng trong lòng xilanh, lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến buồng đốt của xe.
  • Thay lọc dầu: Tương tự như trên, với xe nâng động cơ dầu thì nhiên liệu là dầu diezel  được cấp vào buồng đốt của xe, chúng ta cần cấp nhiên liệu sạch để không ảnh hưởng đến buồng đốt, chúng có thể sẽ phá hỏng xylanh pitton của động cơ nếu lẫn tạp chất bẩn.
  • Thay dầu động cơ, dầu hộp số: Dầu này có tác dụng bôi trơn các chi tiết trong quá trình hoạt động, do trong động cơ và hộp số có nhiều chuyển động cơ khí, lâu ngày sẽ tạo ra sự mài mòn dẫn đến tạo ra các hạt mạt chúng như những hạt mài lắng đọng trong động cơ cũng như hộp số gây mài mòn nhanh các chi tiết cơ khí, đồng thời độ nhớt của dầu cũng giảm dần (Dầu sẽ chuyển từ màu xanh dần sang màu đen), như vậy nhất thiết chúng ta cần đổ dầu cũ đi và thay bằng dầu mới có độ nhớt đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn. Chúng ta cần thay bằng loại dầu chính hãng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, không nên thay bằng các dầu trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc do động cơ xe và hộp số nó là bộ phận quan trọng bậc nhất của chiếc xe nâng hàng. Chúng có thể bị hỏng và thay thế, sửa chữa rất tốn chi phí đồng thời làm giảm nhanh tuổi thọ của xe đáng kể.
  • Bổ sung nước làm mát cho két nước: Nước làm mát có tác dụng luôn chuyển liên hồi vào trong động cơ của xe giúp động cơ tản nhiệt nhanh hơn, động cơ khi hoạt động sẽ được đốt nóng liên tục ở buồng đốt gây lên hiện tượng nóng nhanh với nhiệt độ rất cao. Và như vậy, trong thiết kế hãng sản xuất đã đưa vào một nguồn nước để làm mát nhanh chóng cho xe, nguồn nước này luôn đảm bảo phải có do đó chúng ta nhất thiết phải bổ sung nước cho két nước nếu bị cạn đến một mức quy định.
  • Bổ sung dầu cầu và dầu hộp số: Đây là dung môi giúp cho hệ thống thủy lực hoạt động, hệ thống thủy lực cũng là một hệ thống chủ chốt và quan trọng cho một chiếc xe nâng, sau một thời gian sử dụng thì lượng dầu này bị hao hụt, chúng được thể hiện trên vạch hiện thị trên xe, chúng ta cần kiểm tra và bổ sung nếu chúng nằm ngoài mức quy định hiện thị trên vạch đo lượng dầu đó.
  • Tra mỡ cho các ty chuyển động cơ khí cũng như xích tải: Giúp cho các chuyển động êm ái, không chịu ma sát lớn cũng như giúp giảm tiếng ồn, hoạt động của cơ cấu ổn định không bị phá hủy.
  • Vệ sinh xe: Để xe được sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao cũng như không bị bụi bám vào các sensor an toàn được gắn trên xe tạo nên các cảnh báo giả do sensor không nhận được tín hiệu một cách chinh xác.
  • Kiêm tra tổng thể xe: Để phát hiện ra xe có hiện tượng bất thường từ những thời điểm sớm nhất, nếu có bất thường cần khắc phục để tránh để lâu ngày gây ra hỏng nặng, hoặc làm phá hủy các chi tiết bên cạnh cũng như cụm chi tiết xung quanh dẫn đến chi phí sửa chữa cao cũng như ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của đơn vị, cá nhân kinh doanh.
 • Như đã nói ở trên, định kỳ sẽ là 300 giờ làm việc hoặc 3 tháng tùy theo điều kiện nào đến trước ta phải thực hiện các thao tác bảo dưỡng như trên. Khi bảo dưỡng xong cần ghi chép lại quá trình, có thể dán tem trên xe để không bị quên trong quá trình thực hiện.

5 HÃNG XE NÂNG NHẬT THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY.

 • Xe nâng dầu KOMATSU 1.5 tấn.

  • Đi tiên phong và được ưa chuộng nhất chúng ta phải kể đến là hãng xe KOMATSU, chúng được ưa chuộng hầu hết trên khắp các thị trường thế giới trong đó có Việt Nam.
  • Xe nâng hàng KOMATSU 1.5 tấn
  • Để nhận biết thương hiệu chúng ta có thể nhìn form xe, mỗi hãng có một thiết kế nhất định đặc trưng, đồng thời trên xe cũng có chữ của hãng KOMATSU, cũng như tải trọng được niêm yết trên xe là 15 có nghĩa xe có sức nâng lớn nhất là 1.5 tấn.
  • Tất cả những xe này được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ hãng xe KOMATSU Nhật Bản thay vì trên thị trường thương mại, do đó xe luôn được cam kết đảm bảo tất cả các yêu cầu kỹ thuật như hãng đã đưa ra và lưu thông trên thị trường Việt Nam rất phù hợp. Với động cơ dầu tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp chúng hoạt động mạnh mẽ, ổn định và tiếng ồn nằm trong phạm vi cho phép. 
  • Với hộp số hai loại là hộp số tự động cũng như hộp số cơ (Số sàn), côn ngâm dầu đem lại sự lựa chọn phong phú cho nhiều khách hàng với những môi trường làm việc phù hợp nhất như bến bãi hoặc trong các nhà kho, nhà máy sản xuất.
  • Xe nâng với tải lớn nhất là 1.5 tấn (1500kg), khi cần quá tải xe sẽ nâng được với hệ số quá tải là 1.2 (Theo thiết kế) và đã được thực nghiệm thực tế xe vẫn nâng được trên 1.5 tấn (Tuy nhiên nhà sản xuất không khuyến cáo điều này), đồng thời xe làm việc liên tục nhiều giờ liền mà chúng ta chỉ việc cung cấp nhiên liệu cho xe.
  • Với hãng xe nâng Nhật, khi chúng ta cần nâng cấp xe hoặc lên đời xe, xe chúng ta đang dùng rất dễ dàng thanh lý lại mà không như những hàng xe đến từ các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc,...
 • Xe nâng dầu TOYOTA 1.5 tấn.

  • ​Khi nói đến cái tên TOYOTA, hầu như mọi người đều biết đây là một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, với nhiều chủng loại xe được đưa ra thị trường như máy xúc, máy ủi, máy đào, cần cẩu hay đặc biệt là xe nâng hàng.
  • Xe nâng Toyota 1.5 tấn
  • Hãng TOYOTA sản xuất rất nhiều các dòng xe nâng như xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện tầm thấp, xe nâng điện tầm cao, xe nâng xăng, xe nâng gas và xe nâng dầu là một mảng trong chuỗi sản phẩm của hãng. Với nhưng công nghệ tối ưu, hiện đại nhất được tích hợp trong chiếc xe của hãng đã đem đến sự hài lòng và ưa chuộng, độ tin tưởng cao của xe.
  • Với màu đặc trưng là màu đỏ và vàng, xe có thiết kế rất đẹp, công năng sử dụng hoàn hảo, niêm yết thông số đầy đủ trên tem. Để nhìn bên ngoài ta có thể dễ dàng thấy kỹ hiệu hãng xe TOYOTA được in trên thân và tháp xe nâng cộng thêm tải trọng nâng (Số 15 trên thân xe thể hiện xe có sức nâng 1.5 tấn).
 • Xe nâng dầu MITSUBISHI 1.5 tấn.

  • Mitsubishi là tập đoàn công nghiệm nặng đến từ đất nước mặt trời mọc, xe nâng hàng là một mảng sản xuất kinh doanh của tập đoàn với thị phần rất lớn trên toàn cầu. Với một chiếc xe nâng 1.5 tấn dầu Mitsubishi đáp ứng được hầu hết các công việc bốc dỡ, đặt để hàng hóa trong các nhà máy, kho hàng có không gian chặt hẹp với tính linh động cao do được hãng thiết kế tinh gọn, gọn nhẹ nhất có thể.
  • Xe nâng 1.5 tấn Mitsubishi máy dầu
  • Với đặc trưng của tông màu mầu xanh lam, xe thân thiện với môi trường từ cái nhìn bên ngoài, thiết kế phần đuôi xe thon thả gọn gàng giúp xe có tính linh động, luồn lách tốt trong các môi trường có không gian không được rộng rãi.
  • Sở hữa hai phiên bản số sàn và số tự động cho những nơi làm việc khác nhau, cho những người lao động khác nhau mà công nhân nữ cũng dễ dàng vận hành chúng với sự thoải mái tuyệt vời trong quá trình làm việc với thời gian dài liên tục.
  • Được trang bị và cập nhật nhiều những công nghệ mới theo từng thời điểm, hãng chau chuốt từng chi tiết nhỏ của chiếc xe theo từng đời xe để đưa ra thị trường được cảm nhận và đón nhận tốt nhất. Ở Việt Nam dòng xe nâng dầu 1.5 tấn của hãng nằm trong tốp đầu những dòng xe bán chạy nhất.
  • Thiết kế luôn để sẵn các vị trí chờ để có thể linh động lắp những chức năng theo yêu cầu của người dùng một cách dễ dàng như Gật gù, dịch giá, dịch càng, mâm xoay, kẹp tròn, kẹp bông hoặc bất kuf chức năng nào khác.
 • Xe nâng dầu SUMITOMO 1.5 tấn.

  • Có thể được ít biết đến hơn so với 3 hãng đã nói ở trên, nhưng SUMITOMO cũng là một trong những tập đoàn công nghiệp nặng hàng đầu Nhật Bản, với nhiều dòng sản phẩm từ điện tử, tài chính ngân hàng, xe cộ, thiết bị điện,..Hãng ngày càng tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực máy công trình trong đó có dòng xe nâng hàng.
  • Với tải trọng thiết kế 1.5 tấn cho sức nâng tối đa của dòng xe nâng tải nhỏ, chúng cạnh tranh mạnh mẽ với các hãng khác như KOMATSU, MITSUBISHI hay TOYOTA và dần chiếm lĩnh thị phần lớn trong phân khúc dòng xe này.
  • Xe nâng Sumitomo 1.5 tấn
  • Cũng với tông màu xanh, đen chủ đạo cho dòng xe này, hãng làm nổi bật sự thân thiện với môi trường từ cái nhìn đầu tiên.
  • Niêm yết thông số cơ bản của xe như bảng dưới đây, chúng ta cần hiểu về các thông số này trước khi quyết định mua một chiếc xe.
  • STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Anh Thông số Ghi chú
   1 Thương hiệu/Nhãn hiệu Brand name SUMITOMO Nhật Bản
   2 Nhà máy Manufacture SUMITOMO  
   3 Model xe Model xx-FD15 xx là đời xe
   4 Năm sản xuất Year of Manufacture Tùy theo xe  
   5 Kiểu hoạt động Type of operation Ngồi lái _Seat  
   6 Số giờ hoạt động Time Tùy từng xe  
   7 Nhiêu liệu Fuel Dầu diezel  
   8 Tải trọng nâng Load Capacity 1.5 tấn  
   9 Tâm tải tiêu chuẩn Load centure 500mm  
   10 Chiều cao nâng Lift Height Tùy từng xe Thay đổi được
   11 Góc nghiêng trụ nâng Tilt Angle 6 đến 12 độ  
   12 Lốp tiêu chuẩn Tires Lốp trước 6.00-9, lốp sau 5.00-8 Đặc / Hơi
   13 Chiều dài càng Fork length Tiêu chuẩn 1.07 mét Tùy chọn
   14 Chức năng Optional Tùy chọn  
   15 Động cơ Engine Yanmar 4TNE92  
   16 Số lượng xylanh Number of Cylinder 4  
   17 Hộp số Transmission Số tự động/ Số sàn  
   18 Hệ thống phanh Brake System Thủy lực _Hydraulic  
   19 Tình trạng xe Status Xe nâng cũ  
   20 Xuất xứ Origin Nhật Bản  
 • Xe nâng dầu TCM 1.5 tấn.

  • ​TCM là một cái tên đến từ Nhật bản chuyên cho dòng xe nâng hàng với đa dạng mẫu mã từ xe nâng dầu, xe nâng điện đến xe nâng xăng đều có trong dải tải trọng phong phú từ mấy trăm kilogam đến vài chục tấn.
  • Đặc trưng màu thiết kế là màu vàng, có sọc đỏ dọc hông của xe, đuôi xe dạng trơn thon thả, mẫu mã đẹp mắt, công dụng ưu Việt. Hãng đem đến trải nghiệm cho người dùng một cảm giác an toàn và thoải mái tuyệt vời khi dùng xe của hãng.
  • Xe nâng dầu TCM 1.5 tấn
  • Xe sử dụng động cơ dầu diezel, được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng dưới 1.5 tấn vào kho, nhà máy giúp cho công nhân không phải dùng sức lao động trực tiếp, nhằm nâng cao hiệu suất công việc lên nhiều lần cũng như giảm sức công nhân. Từ đó tiết kiệm chi phí, đem đến tính cạnh tranh cao cho hàng hóa cũng như lợi nhuận tối ưu nhất.
  • SAMNON Việt nam cam kết sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Nhật, giấy tờ CO và CQ đầy đủ, được kiểm tra theo quy trình khắt khe trước khi đến tay người tiêu dùng, với giá thành cạnh tranh nhất, giao hàng toàn quốc và bảo hành dài hạn.

CÁC ĐỜI XE NÂNG HÀNG 1.5 TẤN KOMATSU.

 • Xe nâng được phân chia theo đời xe, với mỗi hãng xe có một quy định đời xe nhất định, mỗi đời sẽ được hãng thiết kế và sản xuất trong một giai đoạn nhất định. Đời càng về sau này thì tính công nghệ của xe càng hiện đại, xe được cải tiến hơn và tối ưu công năng cũng như tính thân thiện của môi trường.
 • Ở đây chúng tôi chỉ nói đến đời xe của những chiếc xe nâng dầu 1.5 tấn của hãng KOMATSU, xin tham khảo thông tin như dưới đây.
 • Đời xe mới nhất đang là xe nâng dầu 1.5 tấn đời -21, tiếp trước là đời -20, -18, -16,...Chúng tôi không kể đến những xe đời sâu hơn đời -16 do tính phổ biến hiện nay là không có nhiều. (Một số con số lẻ như 19 hoặc 17 không được hãng sử dụng đặt tên do tính chất phong thủy của con số mà đa số người sử dụng không thích)
 • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -21 (Komatsu)

  • Là những chiếc xe nâng đời cao nhất hiện nay, được hãng thiết kế và sản xuất trong những năm 2010 đến 2015 (Thời gian là 6 năm lưu hành trên thị trường) chúng đã khảng định được chỗ đứng vững chắc với những công nghệ tiên phong hiện đại nhât, đồng thời kế thừa những công nghệ nền tảng của các đời trước đó.
  • Đặc trưng màu sơn là màu vàng thông lệ của hãng, tải nâng được thiết kế 1.5 tấn với hệ số quá tải là 1.2, trang bị trên xe nhiều tính năng an toàn đặc biệt như chỉ cho khởi động động cơ cũng như cơ cấu chấp hành khi người vận hành đã ngồi đúng vị trí trên xe để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như công nhân lao động. Đặc biệt là tích hợp công nghệ thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu,giảm lượng khí thải cũng như tiếng ồn
  • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -21
 • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -20 (Komatsu).

  • Đời xe -20 của loại 1.5 tấn máy dầu KOMATSU là đời trước của -21, được áp dụng công nghệ của những năm đầu 2000 để đưa ra đời những mẫu xe trong những năm: 2006 đến 2009.
  • Tính công nghệ của xe khá là hoàn thiện so với thời điểm bây giờ, tuy nhiên tại thời điểm đó xe là tối ưu nhất, sản xuất trong vòng 4 năm đưa ra thị trường được hầu hết các thị trường trên thế giới hấp thụ trong đó có Việt Nam với số lượng xe được bán ra rất lớn. Ngay đến thời điểm hiện tại, chúng ta cũng đang săn lùng những chiếc xe nâng 1.5 tấn đời -20 dù là chiếc xe nâng cũ nhưng vẫn rất được ưa chuộng.
  • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -20 Komatsu
  • Cũng với tông màu chủ đạo là vàng xanh, sơn đuôi xe dạng sơn nổ, thon gọn tạo nên cảm giác mạnh mẽ cho một chiếc xe, đồng thời cũng tích lũy nền tảng công nghệ của các đời trước nó để đưa ra đời những chiếc xe nâng hoàn thiện nhất.
 • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -18 (Komatsu).

  • Được hãng Komatsu thiết kế và sản xuất trong những năm từ 2000 đến 2005, nhưng đến bây giờ xe vẫn rất được ưa chuộng với một giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng được công năng sử dụng hoàn hảo.
  • Với hai phiên bản số sàn, số tự động cho chúng ta lựa chọn cũng như dễ dàng để lắp thêm các chức năng (Option) như dịch giá, dịch càng, chui container, mâm xoay hoặc kẹp tròn, kẹp vuông với những mục đích sử dụng khác nhau cho các nhân cũng như đơn vị có nhu cầu phù hợp.
  • Xe nâng dầu 1.5 tấn -18 (Komatsu)
  • Màu vàng, xanh là đặc trưng cho mẫu xe giai đoạn này, chúng hoàn toàn dễ dàng để nhận biết với những người am hiểu về xe nâng hàng. Tuy nhiên để dễ dàng và chính xác hơn với bất kể mọi người thì chúng ta nhìn vào tem niêm yết thông tin xe để đọc và hiểu hơn về thông số của xe, đời xe cũng như thông tin cần thiết khác.
  • Chúng tôi tự hào đưa đến tay người tiêu dùng những chiếc xe nâng dầu 1.5 tấn đời -18 đã được kiểm tra, kiểm định an toàn cũng như chất lượng tuyệt đối, đem lại uy tín cao cho công ty chúng tôi và đã được khảng định trên thị trường toàn quốc.
 • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -16 (Komatsu).

  • Đời -16 của hãng KOMATSU được sản xuất vào những năm 1997 đến 1999. Với 3 năm cho ra đời, thời điểm những năm 1990 còn chưa thịnh hành người dùng xe nâng ở Việt Nam, nhưng trên thế giới thì xe đã được sử dụng một cách phổ biến. Và những xe đời này được hãng tung ra thị trường rất nhiều trước khi nâng cấp lên đời -18.
  • Tải nâng là 1.5 tấn, chiều cao nâng tùy ý theo người dùng cũng như chức năng khác dễ dàng để lắp ráp phục vụ các mục đích công việc khác nhau. Số sàn, số tự động đã được áp dụng từ thời điểm này với hệ thống côn ngâm dầu công nghệ mới, hệ thống an toàn cũng đã được trang bị cho xe.
  • Màu sơn đặc trưng cũng như form xe thon gọn như hình ảnh dưới đây
  • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -16 Komatsu
  • Hiện tại hãng không còn sản xuất đời xe này từ lâu, do đó muốn sở hữu chiếc xe này chỉ có một cách là chúng ta dùng đến xe nâng cũ (Gồm có xe nâng cũ Nhật bãi hoặc xe nâng cũ trong nước), đó là lựa chọn duy nhất, nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu công việc của mình.
 • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -14 (Komatsu).

  • Đời này là những năm sản xuất từ 1990 đến 1995. Tuy là đời khá sâu nhưng công nghệ được hãng KOMATSU áp dụng thời điểm đó là công nghệ tiên tiến nhất của những thập niên 1990.
  • Với mẫu xe có vẻ không được thẩm mỹ nhưng đem lại là độ bền cơ khí của xe cực kỳ cao. Đến hiện tại xe vẫn được dùng nhiều trên thị trường đã chứng mình được chất lượng của xe ở một mức độ như thế nào.
  • Cũng với phiên bản số tự động và số sàn, tuy nhiên thời điểm đó số sàn (Số cơ) được áp dụng nhiều hơn, do thời điểm đó nên công nghiệp chưa phát triển, xe chủ yếu được dùng ngoài bến bãi thay vì trong các nhà máy xí nghiệp.
  • Hiện tại chúng tối vẫn nhập khẩu những dòng xe nâng đời -14 này nhưng số lượng có hạn, do đó lượng tiêu thụ về Việt Nam cũng không có nhiều mặc dù nhu cầu thì còn khá lớn do tính chất công việc phù hợp, độ bền cao mà giá thành lại rẻ nhất trong phân khúc 1.5 tấn này.
  • Tham khảo hình ảnh, form xe như dưới đây:
  • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời -14 Komatsu

BẢNG GIÁ BÁN XE NÂNG DẦU CŨ 1.5 TẤN

 • Giá bán xe nâng cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng tôi xin liệt kê như dưới đây để mọi người có thể tham khảo trước khi có nhu cầu mua một chiếc xe nâng cũ.
  • Hãng xe: Giá giảm giảm dần theo thứ tự Xe nâng KOMATSU, TOYOTA, MITSUBISHI, SUMITOMO và TCM.
  • Đời xe: Đời càng cao thì giá thành càng cao và ngược lại.
  • Nguồn gốc xe: Xe nâng nhật bãi giá đắt nhất rồi đến xe nâng Thanh lý (Hay còn gọi là xe nâng quay đầu).
  • Số giờ hoạt động của xe: Số giờ càng nhiều thì giá thành càng thấp và ngược lại.
  • Sức nâng của xe: Xe tải lớn thì đắt hơn xe tải nhỏ.
  • Theo nhiên liệu: Xe nâng dầu đắt nhất, xe nâng xăng và điện giá tương đương nhau.
  • Theo chức năng xe: Xe có nhiều chức năng thì giá thành càng cao và ngược lại, các chức năng này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị.
  • Chiều cao tháp nâng: Xe nâng chui container giá cao nhất, rồi đến các xe có chiều cao lớn hoặc chiều cao phi tiêu chuẩn thì giá sẽ cao và ngược lại.
  • Theo loại lốp: Lốp đặc sẽ đắt hơn lốp hơn, lốp kép sẽ đắt hơn lốp đơn và ngược lại.
  • Theo mức độ xe: Đó là ngoại quan, tình trạng xe.
 • Chúng ta nên đến trực tiếp kho xe nâng của những đơn vị uy tín để tìm hiểu, kiểm tra, thử nghiệm cũng như nhận tư vấn trước khi quyết định mua, từ đó chúng ta có một mức giá tham khảo phù hợp nhất với tình trạng của xe.
Số TT Loại xe Giá bán (VNĐ) Đời xe Hãng xe Ghi chú
1 Xe nâng dầu 1.5 tấn FD15LC-16 160.000.000~180.000.000 1998 Komatsu Cơ bản
2 Xe nâng dầu 1.5 tấn FD15T-21 210.000.000~230.000.000 2012 Komatsu Cơ bản
3 Xe nâng dầu 1.5 tấn FD15T-21 220.000.000~240.000.000 2012 Komatsu Cơ bản
4          
5          
6          
7          
8          
9          
10          
11          
12          
13          
14          
15          
16          
17          
18          
19          
20          
21          
22          
23          
24          
25          
26          
27          
28          
29          
30          
31          
32          
33          
34          
35          
36          
37          
38          
39          
40          
41          
42          
43          
44          
45          
46          
47          
48          
49          
50          
51          
52          
53          
54          
55          
56          
57          
58          
59          
60          
61          
62          
63          
64          
65          
66          
67          
68          
69          
70          
71          
72          
73          
74          
75          
76          
77          
78          
79          
80          
81          
82          
83          
84          
85          
86          
87          
88          
89          
90          
91          
92          
93          
94          
95          
96          
97          
98          
99          

CẬP NHẬT CÁC XE NÂNG 1.5 TẤN MÁY DẦU CÓ SẴN.

 • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời cao.

  • Xe nâng dầu 1.5 tấn số tự động đời cao nhất là đời -21 được sản xuất từ năm 2010 đến 2015, từ 2016 hãng Komatsu dừng sản xuất các dòng xe nâng dầu cho thị trường nội địa Nhật, những chiếc xe đời này hội tụ đầy đủ các yếu tố công nghệ mới nhất, đồng thời kế thực nền tảng kỹ thuật công nghệ của những đời trước đó, xe được chúng tôi lựa chọn rất kỹ lưỡng về chất lượng trước khi nhập khẩu về Việt Nam, và trải qua rất  nhiều các bước kiểm tra cũng như bảo dưỡng, nghiệm thu mới đến tay người sử dụng, do đó chúng ta hoàn toàn an tâm về chất lượng xe cũng như là các chế độ bảo hành, bảo dưỡng cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa sau này cho xe.
  • Về giá bán thì xe có phân khúc hạng nhỏ, giá phụ thuộc nhiều và tình trạng xe, chỉ có thể đinh giá được xe khi chúng ta kiểm tra xe và định vị được tình trạng xe đang ở mức độ nào. Đôi khi chúng ta cũng cần có kinh nghiệm lựa chọn xe hoặc đã sử dụng xe là một lợi thế để định giá xe, hoặc chúng ta nên tìm đến những đơn vị uy tín kinh doanh xe, nhập khẩu xe để không bị nhận những thông tin sai sự thật cũng như có được mức giá cạnh tranh nhất, đồng thời có nhiều sự lựa chọn hơn.
  • Hình ảnh tham khảo của chiếc xe này như dưới đây:
  • Xe nâng dầu 1.5 tấn đời cao
  • (Hình ảnh tổng thể của xe)
  • Bảng thông số kỹ thuật của xe:
   • Model xe: FD15T-21
   • Số serial: 201253
   • Hãng sản xuất: Komatsu (Nhật Bản)
   • Năm sản xuất: 2012
   • Tải trọng nâng: 1.5 tấn (Tâm tải 500mm)
   • Chiều cao nâng: 3.0 mét (Có thể thay đổi theo yêu cầu)
   • Động cơ: Dầu diezel
   • Hộp số: Số tự động
   • Loại lốp: Lốp hơi hoặc lốp đặc lắp theo yêu cầu
   • Tình trạng xe: Xe nâng đã qua sử dụng (Còn trên 90%)
   • Nguồn gốc xe: Xe nâng nhập Nhật (Chưa sử dụng ở Việt Nam)
   • Chức năng khác: Nâng hạ cơ bản (Có thể lắp thêm chức năng khác theo yêu cầu)